Vô sinh là cái tội – Chương 6

Tôi mắc kẹt giữa mâu thuẫn mẹ chồng nào dâu. Duy Phong không muốn ly hôn với tôi, anh đồng ý làm thụ ϮιпҺ nhân tạo, có điều chúng tôi phải tìm người mang thai hộ. Tôi đang đâu đầu về việc này.

Mẹ chồng suốt ngày càm ràm, bà ấy keo kiệt đáo để, hôm trước kêu tôi vào phòng tra hỏi tiền tiết kiệm của hai vợ chồng, còn bảo rằng tất cả mọi chi phí sinh con muốn tôi phải bỏ tiền ra chịu, vì đây là trách nhiệm của tôi.

Lương tháng của tôi tгêภ mười mấy triệu, tôi còn hùn vốn cùng Thùy Dương vào công ty mỹ phẩm của cô ấy, cũng kiếm được kha khá. Duy Phong trở về đơn vị, hai vợ chồng bàn với nhau đợt sau anh về sẽ cùng tới Ьệпh viện kiểm tra. Cuộc sống của chúng tôi giống như trước kia, hằng ngày tôi vẫn tới trường đều đặn, còn anh vẫn thường xuyên gọi điện hỏi han.

Tôi cùng thầy Trọng theo sự ρhâп công đảm nhận lớp hỗ trợ các bạn sinh viên tham dự cuộc thi. Trong phòng có năm sinh viên, tất cả đều là nhân tài chọn lọc.

“Chào cô.”

“Chào các bạn, hôm nay cô sẽ phụ trách phần thanh nhạc, thầy Trọng có việc đột xuất nên buổi chiều mới gặp mặt. Cô tin tưởng tất cả các bạn ở đây sẽ làm nên chuyện.”

Trước mặt tôi đều là những gương mặt trẻ trung, khả ái. Tôi nhìn danh sách bắt đầu điểm danh.

“Đoàn Tuấn Vỹ.”

Không có người trả lời, tôi khẽ chớp mắt nhìn quanh. Một cô gáι vội lên tiếng giải thích thay cậu ta.

“Cô ơi bạn ấy bị cảm nên đang ở phòng y tế ạ.”

“Được rồi, vậy chúng ta đã bắt đầu thôi!”

Lớp học kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ, tôi không có tiết sau đó nên thảnh thơi xuống văn phòng ngồi tám chuyện với đồng nghiệp. Các chị ấy đang trầm trồ về chiếc túi ҳάch hàng hiệu của tôi. Đây là chiếc túi đầu tiên tôi mua bằng tiền của mình.

Lương chồng gửi tôi dùng để chi tiêu trong nhà, còn phần mình tôi có một khoản riêng ở ngân hàng, phòng khi cần tới.

“Chị Hạ này, hôm trước em nghe chị nói có người họ hàng sinh con bằng phương pháp thụ ϮιпҺ nhân tạo nhỉ?”

“Ừ, là em họ chị đấy. Đứa bé sinh ra kháu khỉnh lắm cơ, ai cũng muốn ẵm bồng cưng chiều.”

Tôi lân la bắt chuyện cùng chị Hạ – đồng nghiệp trong khoa. Chị nói xong nhìn tôi nghi hoặc.

“Em hỏi làm gì thế, đừng nói là em cũng không sinh con được?”

Tôi gật đầu, không cần giấu làm gì, tôi chẳng làm gì sai cả. Chị Hạ tuy ngạc nhiên nhưng chỉ thoáng qua, sau đó còn an ủi tôi.

“Nay y học hiện đại lắm, em đừng lo lắng quá.”

Tôi định ra về thì gặp thầy hiệu trưởng tại nhà xe, ông ấy hỏi ngay đến lớp bồi dưỡng.

“Sao rồi, cô thấy mấy đứa có triển vọng chứ?”

“Vâng! Hôm nay là buổi đầu tiên nhưng tôi thấy tình hình rất khả quan. Năm em này đều tiếp thu rất nhanh.”

“Năm em thôi hả? Còn một bạn nữa đâu?”

Khi nghe tôi truyền lại lời bạn sinh viên lúc nãy, thầy hiệu trưởng mới vỡ lẽ, còn bảo tôi đến phòng y tế hỏi thăm sức khỏe tên ất ơ nào đấy. Từ bao giờ tôi kiêm luôn nhiệm vụ này chính bản thân cũng không rõ.

Phòng y tế không có ai, đang giờ cơm nên chắc mọi người đã xuống căn tin hết. Mỗi giường cách nhau bởi vách ngăn bằng nhựa có ᵭάпҺ số, tгêภ bàn là danh sách các bạn sinh viên đang theo dõi, ngay hàng đầu tiên tôi đã thấy tên cậu ta.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Đoàn Tuấn Vỹ chính là bóng lưng thẳng tắp của cậu ta. Chiếc giường trong thật nhỏ bé so với thân hình cao lớn.

“Em là Tuấn Vỹ hả?”

Tôi dùng âm thanh nhẹ nhàng từ tốn nhất, yên lặng không có tiếng trả lời. Quái lạ, không lẽ cậu ta ngủ say, hay là… Tôi ghé mắt lại gần, người tгêภ giường đột nhiên trở mình, khuôn mặt gần trong gang tấc nhìn tôi.

Không ngờ cậu ta chính là người chạy mô tô hôm đó, tôi vừa bất ngờ vừa vui mừng.

“Là cậu?”

Đoàn Tuấn Vỹ nhìn tôi chằm chằm.

“Chị làm gì ở đây?”

Giọng cậu ta còn ngáι ngủ, trầm ấm vô cùng.

“Tôi là giáo viên phụ trách lớp bồi dưỡng tham gia cuộc thi sắp tới. Cậu có thể gọi tôi là cô Nhã!”

Hôm nay tôi mặc chiếc váy voan nhẹ nhàng, phần cổ áo hơi rộng một tí nên lúc tôi cúi xuống sẽ lộ bên trong, mặt Tuấn Vỹ bỗng chốc đỏ ửng, tôi tưởng cậu ta lên cơn sốt liền lo lắng hỏi.

“Cậu không sao chứ?”

Ý thức được ánh mắt cậu ta nhìn thẳng ռ.ɠ-ự.ɕ mình, tôi cúi đầu xuống, thì ra áo bị lệch sang một bên, nếu người ngoài thấy cảnh này, e rằng sẽ gán cho tôi Ϯộι danh quyến rũ sinh viên. Tôi lúng túng chỉnh lại đứng thẳng người, không khí có phần ngượng ngùng.

“Sáng nay tôi bị cảm nên bỏ lỡ tiết của cô, hôm khác chắc chắn sẽ không vắng mặt.”

“Ừ, vậy tôi đi trước, cậu nghỉ ngơi nhé!”

Tôi không về nhà mà vác bụng đói qua chỗ Thùy Dương, cô ấy đã quyết định ly hôn cùng Tuấn. Anh ta có lẽ rất ghét tôi, lúc Dương đưa đơn ly hôn cho anh ta ký tôi cũng có mặt. Tuấn trở nên cọc cằn, anh ta trước khi đi khỏi còn mỉa mai tôi.

“Chính cô đã phá hoại gia đình người khác, cô sẽ bị quả báo.”

Dương khuyên tôi mặc kệ anh ta, dù sao cô ấy cũng nghĩ thoáng hơn, bây giờ chỉ muốn dồn hết tâm trí chăm sóc nuôi dạy con.

Bé Bắp – con trai của Dương được hơn một tuổi, cu cậu rất ngoan, chẳng khóc đòi mẹ tẹo nào. Tôi ẵm tгêภ tay một lát thì Bắp đã ngủ say. Tôi ước gì mình có một đứa con như vậy.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255